Bạn đang cần giải pháp tài chính và bất động sản hoàn hảo?
Hãy liên lạc ngay với chúng tôi

Nuôi con bằng yêu thương dạy con bằng lý trí: Cha mẹ nên chọn con tim hay là nghe lý trí

Nuôi con bằng yêu thương dạy con bằng lý trí: Cha mẹ nên chọn con tim hay là nghe lý trí

Nuôi con bằng yêu thương dạy con bằng lý trí: Cha mẹ nên chọn con tim hay là nghe lý trí - ID Group

“Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ

Gánh nặng cuộc đời không ai khổ bằng cha”

Công ơn cha mẹ nuôi dưỡng con sinh thành, dù có đền đắp cả đời cũng không thể trả được công ơn lớn lao sinh thành mà cha mẹ đã nuôi dưỡng ta. Vâng như chúng ta đã biết, cha mẹ là những người đã theo dõi những bước chân từ khi còn nhỏ đến khi ta lớn lên trưởng thành, không ai có thể hiểu được chúng ta bằng cha mẹ. Cha mẹ nào mà không thương con, họ đã dành hết tất cả tình thương của mình để bảo vệ và yêu thương con.

Nuôi con bằng yêu thương dạy con bằng lý trí

Không cách này cũng có cách khác, dù nghèo hay khổ cha mẹ cũng nuôi nấng chúng ta thành những người con ngoan, có ích cho gia đình và cộng đồng xã hội. Cha mẹ nào cũng đều tâm đắc, chắc chắn phải nuôi con bằng yêu thương dạy con bằng lý trí, tất cả mọi thứ tốt đẹp đều mong muốn dành cho con.

Vậy làm thế nào để cha mẹ có thể cân bằng giữa tình yêu thương và lý trí cho con cái được trọn vẹn cả hai đôi đường. Ngay bây giờ, chúng ta cùng tìm hiểu những lời khuyên từ các nhà chuyên gia hàng đầu từ ID GROUP chia sẻ dành riêng cho cha mẹ như thế nào nhé.
 

Nuôi con bằng yêu thương dạy con bằng lý trí

 

Cha mẹ nên chọn cả con tim và lý trí khi nuôi dạy con

Yêu thương quá nhiều, chiều chuộng quá mức, sẽ dẫn đến thói hư của trẻ sẽ nảy sinh. Nhưng khắt khe và nghiêm khắc quá đà, lại hình thành tính cách tự ti, nhút nhát, lo sợ, trẻ không thể phát triển hết nổi khả năng của chính nó. 

Vậy nuôi con bằng yêu thương dạy con bằng lý trí, có thể cân bằng được cả tình yêu và lý trí dành cho trẻ hay không? Đây là một vấn đề mà cha mẹ nào cũng phải đau đầu và lo lắng, sợ cách nuôi dạy của mình sẽ làm lạc hướng trẻ, thậm chí trầm trọng hơn khi trẻ không hề nghe theo sự chỉ dẫn của bạn.

Có thể thấy, trẻ nhỏ ở thời đại công nghệ bùng nổ sẽ khó có thể kiểm soát trẻ chặt chẽ, vì những tính năng công nghệ thay đổi cũng sẽ làm khả năng phát triển tư duy của trẻ cũng thay đổi theo. Chính vì thế, người xưa có câu “dạy trẻ từ thuở lên ba”. 

Nuôi con bằng yêu thương dạy con bằng lý trí-3

Hãy dạy trẻ ngay từ lúc bé con còn trong bụng mẹ cho đến khi bé chào đời, ở các độ tuổi: 1 tuổi, 2 tuổi bé còn nghe lời, nhưng ở tuổi lên ba cha mẹ phải kiểm soát trẻ chặt chẽ, vì độ tuổi này tư duy phát triển não bộ của trẻ rất nhanh. Nên trẻ sẽ học theo cũng cực kỳ nhanh.

Chính vì thế, các bậc cha mẹ phụ huynh phải luôn cân bằng cho con mình có đủ cả hai yếu tố: tình thương và lý trí khi nuôi dạy. Để giúp phụ huynh thông thạo và thông minh trong cách nuôi con, ID GROUP, sẽ giới thiệu các bậc phụ huynh một cuốn sách có tựa đề: “Nuôi con bằng yêu thương dạy con bằng lý trí”. 

Chúng ta cùng hiểu về cuốn sách hay và ý nghĩa này, trong mục nội dung tiếp theo đây.

Nuôi con bằng yêu thương dạy con bằng lý trí

Nuôi con bằng yêu thương dạy con bằng lý trí” được biên soạn bởi hai tác giả là Foster Cline và Jim Fay. Tác phẩm này có nội dung mở ra một cuộc cách mạng mới cho các bậc phụ phụ huynh về việc nuôi dạy con trên khắp nước Mỹ và các nước trên Thế giới, nhất là những trường hợp rắc rối về vấn đề nuôi dạy con.

Nuôi con bằng yêu thương dạy con bằng lý trí

Nếu đọc và tìm hiểu thật kỹ bạn sẽ thấy cuốn sách này đang xoay quanh, tập trung về các chủ đề chính là nuôi con, trong đó có khuyến khích cha mẹ nuôi dạy con cách sống tự lập, biết chủ động và đưa ra các quyết định của bản thân, luôn có thái độ và suy nghĩ tích cực về cuộc sống, sống phải biết trách nhiệm, đặc biệt nhất là giàu lòng yêu thương, ….

Đa số, các bậc phụ huynh hiện nay có cảnh ngộ gặp phải các vấn đề chung đó là tức giận, nổi cáo khi nuôi dạy con. Bạn không thể trung hòa được giữa cách chọn nên nuôi dạy trẻ bằng tình thương hay dạy theo lý trí hơn. Trên thực tế, điểm xuất phát đầu tiên mà cha mẹ nuôi dạy con lại chính là từ tình yêu thương.

Nếu như tình yêu thương ấy không đủ lớn mạnh thì sẽ dẫn đến những hậu quả khôn lường cho cả cha mẹ và trẻ. Thế nên bạn làm cha mẹ phải bắt buộc có tình yêu thương dành cho con đủ lớn, mới có khả năng chấp nhận các việc trẻ làm mắc sai lầm, đồng thời đủ mạnh để cho con bạn đối mặt với hậu quả sai lầm tự nhiên đó.

Nuôi con bằng yêu thương dạy con bằng lý trí

Nuôi con bằng yêu thương dạy con bằng lý trí”, chính là cuốn sách lý tưởng cho các bậc phụ huynh, không chỉ có giới hạn và công thức mà còn cả cách kiểm soát đều được đưa ra giải pháp từ cuốn sách này.

Lời sau cùng, ID GROUP mong muốn các bậc phụ huynh phải biết cách lắng nghe, quan sát, thấu hiểu trẻ một cách tinh vi và nuôi dạy con có khoa học để trẻ phát triển lành mạnh. Bạn nên ghi nhớ một điều rằng: “Hãy nuôi con bằng cách thông minh nhất, luôn đặt yêu thương đúng nơi và trao lý trí đúng chỗ”.

 

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ

Địa chỉ: D37A Cư Xá Phú Lâm B, P13, Q6, Tp.HCM

Website:www.idgroup.com.vn

Điện thoại: 0397.339.346